Chọn quần áo cho trẻ sơ sinh và những điều cần lưu ý

Chín tháng mười ngay mang nặng đẻ đau vừa kết thúc, bạn còn đang chìm đắm trong nỗi xúc động và niềm hạnh phúc vô bờ vì được chào đón thiên thần nhỏ của mình. Nhưng bạn cũng cần nhanh chóng đánh thức bản thân và chuẩn bị cho giai đoạn chăm sóc bé, một giai đoạn cũng mệt mỏi không kém gì lúc mang thai. 

Trong những việc cần làm để chăm sóc trẻ sơ sinh thì chọn quần áo cho bé là việc không thể không nhắc tới. Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn quần áo cho thiên thần nhỏ của mình:

1. Lựa chọn chất liệu vải tự nhiên

Làn da của trẻ sơ sinh quả thực quá đỗi mỏng manh, để bảo vệ bé, những bộ quần áo làm từ chất liệu tự nhiên vừa mềm mại, vừa an toàn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Tất nhiên, có một số loại quần áo làm từ sợi tổng hợp vẫn có độ mềm mại nhất định, nhưng dù sao chúng cũng rất dễ gây trầy xước đối với làn da của bé.

cach-chon-do-cho-be-so-sinh

2. Ưu tiên các màu nhạt

Như đã nói ở trên, da trẻ nhỏ nói chung và trẻ sơ sinh nói riêng rất mỏng manh, mà những bộ quần áo sặc sỡ thường sử dụng nhiều hóa chất nhuộm, không tốt cho bé. Do đó, hãy chọn những bộ được may từ loại vải nhạt màu. Cách trị nám hiệu quảmẹo trị nám tận gốc tốt nhất tại Placencare.

3. Chú ý đến đường may

Đường may không gọn gàng, nổi nhiều gân và sót nhiều chỉ thừa rất dễ khiến bé yêu bị ngứa ngày, khó chịu, thậm chí trầy xước da. Do đó, khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần chú ý kỹ đến đường may. 

Ngoài ra, khi mua về, trước khi mặc cho bé các mẹ cũng cần kiểm tra lại lần nước và cắt bỏ hết chỉ thừa (nếu có).

4. Nên chọn quần áo rộng rãi

Trẻ con thường rất và phát triển nhanh. Do đó, những bộ cánh rộng rãi giúp bé thoải mái vùng vẫy, đồng thời mẹ cũng tiết kiệm được chi phí mua quần áo cho bé khi bé yêu không ngừng lớn lên từng ngày./.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *