Mon, 05 / 2016 8:08 am | nhatlam

Sải bước ở trên chiếc thảm đỏ được mệnh danh là danh giá bậc nhất thế giới, các người đẹp Việt Nam đã tạo ra nhiều tranh cãi về gu ăn mặc. Người vô danh đã tiêu tốn biết bao nhiêu là bước để bước lên thảm đỏ Canes. Lí Nhã Kì đã đội vương […]

Sải bước ở trên chiếc thảm đỏ được mệnh danh là danh giá bậc nhất thế giới, các người đẹp Việt Nam đã tạo ra nhiều tranh cãi về gu ăn mặc.

Người vô danh đã tiêu tốn biết bao nhiêu là bước để bước lên thảm đỏ Canes. Lí Nhã Kì đã đội vương miện ở trên thảm đỏ cho mình ở mùa Cannes.

Năm 2010, được đánh dấu lần đầu tiên sao Việt được mời tham dự về liên hoan phim Cannes. Với những tên tuổi sáng giá góp mặt trong chuyến đi đó bao gồm Trương Ngọc Ánh, Mai Thu Huyền, Lã Thanh Huyền, Trần Bảo Sơn,Ngân Khánh…Từ cách ăn vận của họ, cho tới sự trang điểm và đầu tóc thì đều được cho là diêm dúa và kém sang trọng.

Vào năm 2011 thì diễn viên Mỹ Duyên, Thanh Hằng, , Minh Hằng đã khoe sắc ở trên thảm đỏ. Thanh Hằng và Mỹ Duyên đã chọn cho mình chiếc áo dàu trong khi đó Minh Hằng lại chọn cho mình chiếc áo dạ hội 3D của nhà thiết kế Quỳnh. Nhìn chung thì họ đều bị các khán giả nhận xét đó là không tôn lên được nét riêng, nhạt nhòa và đặc biệt hơn nữa là không để lại được ấn tượng đặc biệt nào về phong cách.

Vào năm 2012, đoàn Việt Nam có 5 người đẹp đại diện tham gia Cannes. Đinh Ngọc Diệp đã chọn cho mình mẫu áo dài được cách điệu và đính kim sa

Còn Trang Nhung thì được cho là quá sến khi diện chiếc váy xuyên thấu có nhiều chi tiết rườm rà , làm lộ hết cả nhược điểm của hình thể. Trong khi đó thì bộ váy Katy Uyên sẽ hoàn hảo hơn nhiều nếu như biết kết hợp với kiểu tóc bối cao.

Diễn viên Lê Khánh và Tina Tình đều không được mọi người đánh giá cao về gu thẩm mỹ khi mặc chất liệu voan, ren xuyên thấu làm bản thân kém sang.

Rút kinh nghiệm ở ba mùa trước cho nên bước sang Cannes 2013, các mỹ nhân Việt đã có sự chuẩn bị chỉn chu hơn cho trang phục ở trên thảm đỏ . Trong ảnh thì chúng ta thấy Lí Nhã Kì mặc chiếc váy chanel mua độc quyền với giá 2 tỷ đồng còn Trúc Diễm thì lại lộng lẫy với mẫu vấy voan lệch vai.

Bộ váy của Vân Trang chưa làm tôn lên được vóc dánh khi thiết kế kiểu đuôi cá được làm từ chất liệu dày khiến cho Mây có phần khó di chuyển ở trên sân khấu.

Tại LHP Cannes 2014, có hai đại diện của Việt Nam đó là Kim Hiền và Kim Tuyến đã đọ sắc. Kim tuyến trong có vẻ gìa dặn hơn so với chiếc váy phồng , xòe ở dưới được đính kim tuyến. Còn Kim Hiền thì bị dìm xuống với vóc dáng đầm đuôi cá, rất ít người mặc nó.

Năm 2015, hoạt động của các người đẹp Việt đi Cannes của các nhà tài trợ đã bị tạm dừng. Và năm 2015 này chỉ có sự xuất hiện của người đẹp Lí Nhã Kì.

So với năm 2013 thì gi thời trang của người đẹp có sự chỉn chu, cầu kì hơn so với những mẫu váy quét đến tận đất.

Ở mùa Cannes 2016, ngoài sự tham gia của Lí Nhã Kì thì còn có sự tham gia của Phương Trinh và Thanh Thúy. Lí Nhã Kì lại tiếp tục có sự đầu tư về hình ảnh khi đã chuẩn bị được nhiều vát áo Couture để tỏa sáng trên thảm đỏ.

Nếu như Lí Nhã Kì thể hiện được đẳng cấp của mình với chiếc váy hàng hiệu thì Angela Phương Trinh đã lăng xê cho thiết kế của nước nhà. Hai bộ váy do Công Trí và Thủy Nguyễn thực hiện đã gửi tới cho các khán giả với thông điệp về văn hóa và môi trường. Chính trang phục này đã lọt vào ống kính của hãng Reuters hay được xuất hiện trên các trang của Trung Quốc.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục